Máy cắt ống tự động YJ-425CNC-Y LYM China thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp, cho phép cắt từng cây hoặc đồng thời nhiều cây với 2 phiên bản YJ-425CNC-YV (kẹp phôi trên, dưới) và YJ-425CBC-YH (kẹp phôi theo thương ngang trái, phải).
Máy cắt ống YJ-425CNC-Y được trang bị hệ thống thủy lực riêng cung cấp áp lực cho các bộ phận như E-tô kẹp chi tiết, hành trình đầu máy, bộ kẹp và di chuyển phôi (bộ cấp phôi). Riêng Motor cắt vẫn dùng kiểu Motor AC điện 380V 3 phase.
Máy cắt ống YJ-425CNC-Y thiết kế chuyên dùng cắt thẳng 900, độ dài cắt chi tiết cho phép điều chỉnh ngắn hoặc dài, khi điều chỉnh xong một lần máy sẻ tiến hành cắt hàng loạt các chi tiết giống nhau mà không cần điều chỉnh lại.
Máy cưa ống YJ_425CNC-Y vận hành hoàn toàn tự động khi kết hợp điện và thủy lực. Máy có chức năng cấp phôi tự động, đếm số lượng chi tiết cắt (đếm sản phẩm) và tự động dùng khi có sự cố, ngoài ra máy còn được trang bị sẳn bơm nước dung dịch làm mát.
Máy cắt ống tự động YJ-425CNC-Y có cùng kiểu vận hành với model
YJ-355CNC-Y. Đây là dòng máy cưa tự động có khả năng cắt lớn và giá thành cao hơn loại bán tự động dùng hơi khí nén như YJ-275Q,
YJ-315Q, đồng thời hơn hẳn ở chức năng cấp phôi tự động.